di-tao-mo-can-chuan-bi-gi
Đi tảo mộ ông bà tổ tiên

Dẫu cho cuộc sống của chúng ta có hiện đại, đổi mới đến mấy thì những nghi thức cúng bài, thờ phụng ông bà tổ tiên vẫn được lưu truyền. Đối với nhiều gia đình thì rất xem trọng việc cúng bái cho người thân đã khuất, vậy nên có rất nhiều lưu ý được nhắc đến khi thăm viếng một người nào đó. Vậy khi đi tảo mộ cần chuẩn bị gì? Hãy cùng nhau tìm hiểu ngay dưới bài viết này nhé!

Vì sao thờ cúng tổ tiên được xem là quan trọng

Dân tộc Việt Nam được biết đến là một dân tộc có rất nhiều truyền thống cao đẹp được xây dựng từ hàng nghìn năm nay. Thờ cúng ông bà tổ tiên cũng nằm trong những truyền thống vô cùng tốt đẹp của dân ta. Dẫu cho có đi ngược về xuôi, có bôn ba trăm ngã thì những ngày lễ cúng tổ tiên vẫn sẽ quay về thắp nến hương tưởng nhớ. 

di-tao-mo-can-chuan-bi-gi
Đi tảo mộ ông bà tổ tiên

Đó không chỉ là truyền thống tốt đẹp mà còn là nguồn động lực, tạo ra niềm tin siêu nhiên về mặt tinh thần trong cuộc sống mỗi chúng ta. Ai cũng tin rằng khi chúng ta biết ơn, tưởng nhớ hay thăm mộ người thân thường xuyên sẽ được họ phù hộ mang lại nhiều may mắn, bình an và thành công trong cuộc sống.

Chính vì vai trò quan trọng trong cuộc sống như vậy mà câu hỏi khi đi tảo mộ cần chuẩn bị gì được khá nhiều người quan tâm, tìm hiểu từ nhiều nguồn thông tin khác nhau.

Tham khảo các mẫu mộ gia độc đẹp nhất hiện nay : https://congvienthienduc.com/tin-tuc/mo-gia-toc-506.html

Khi đi tảo mộ cần chuẩn bị gì cho đầy đủ

Thời gian trong năm được nhiều người lựa chọn để đi tảo mộ người thân, ông bà đã khuất thường vào giai đoạn cuối năm. Khoảng chừng từ ngày 20 đến ngày 30 của tháng chạp là thời gian được ưu tiên cho việc tảo mộ tổ tiên. Năm mới tết đến, những “ngôi nhà” của người thân phải được vệ sinh, sơn mới để họ cùng chào đón năm mới với mình.

Những vật dụng cần chuẩn bị cho công tác tảo mộ cần có như xẻng, cuốc, sơn… để phục vụ cho những việc như làm cỏ, dọn sạnh ngôi mộ và sơn lớp sơn mới cho ngôi mộ được mới mẻ.

cac-buoc-tien-hanh-khi-tao-mo
Tảo mộ cần chuẩn bị những gì

Bên cạnh đó vật lễ để cúng trình lên mới là quan trọng nhất. Ngày xưa, ông bà ta có những thủ tục rất phức tạp nhưng trong cuộc sống hiện đại ngày nay, những phong tục đó đã được lược bỏ. Các vật dụng còn lại chỉ đơn giản là mâm trái cây, bộ tam sinh gồm thịt, tôm, cua, gạo, muối. Ngày nay người ta còn chuẩn bị thêm nhiều giấy tiền, vàng mã hay đồ âm phủ để đốt cho tổ tiên của mình.

Tham khảo các mẫu mộ đôi đẹp : https://congvienthienduc.com/tin-tuc/mau-mo-doi-dep-508.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here